Quá trình hình thành và phát triển trường TH&THCS Dền Sáng

Trường TH&THCS Dền Sáng là một trường thuộc xã vùng cao của huyện Bát Xát. Xã Dền Sáng cách trung tâm huyện lỵ khoảng 56 km. Phía Đông Bắc giáp xã Cốc Mì, Trịnh Tường. Phía Đông Nam giáp xã  Dền Thàng, phía Tây Nam giáp xã Sáng Ma Sáo và phía Tây Bắc giáp xã Y Tý.

Với diện tích tự nhiên là: 4089 ha, dân số 379 hộ với 2049 khẩu. Được chia thành 05 thôn bản, 100%  là người dân tộc Dao. Đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi.

Trường Tiểu học Dền Sáng được thành lập ngày 01/01/2006 theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 10/01/2006 của UBND huyện Bát Xát trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Dền Sáng. Hiện nay nhà trường có 04 điểm trường

Tổng diện tích của toàn trường là: 9317,5m2.

Bình quân 42,2 m2/1HS.

Diện tích sân chơi 3500m2 . Bình quân 15,8m2 /học sinh.

Tổng số 15 lớp/15 phòng học, tỷ lệ 1lớp/phòng học. Trong đó có 15 lớp học 2 buổi trên ngày.

Tổng số học sinh: 221 em, trong đó có 118 học sinh nữ. Học sinh dân tộc: 221 HS, nữ dân tộc: 118.  Bình quân 15 HS/lớp

1. 15/10/2015 sát nhập thành trường TH&THCS Dền Sáng với 21 lớp do Thầy  Nguyễn Văn Hùng làm Hiệu trưởng. Hiện nay nhà trường do Thầy Phạm Văn Minh làm Hệu trưởng.

Trong thời gian qua quy mô trường lớp không ngừng phát triển lớn mạnh, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng và cải tạo khang trang hiện đại với  khu nhà học trường được xây mới.

Năm học 2018-2019 trường có 22 lớp và 433 học sinh; 87 học sinh học bán trú 2 buổi/ngày; 100% học sinh được học ngoại ngữ Tiếng Anh.

Từ khi hình thành và phát triển đến nay trường đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm; các em học sinh chăm ngoan, tích cực trong học tập lao đông.

Trường Tiểu học&THCS Dền Sáng Nhà trường đang trong lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia vào năm 2019. Toàn thể Cán bộ, giáo viên,  nhân viên hết sức nỗ lực công tác để hoàn thành mục tiêu của nhà trường.

Với sứ mệnh đào tạo thế hệ tương lai của đất nước trở thành những công dân ưu tú, năng động,khỏe về thể chất, mạnh về trí lực, có tinh thần trách nhiệm, giàu lòng nhân ái và có đủ bản lĩnh, tự tin vươn cao, hội nhập với thế giới.

Việc học phải gắn liền với thực tiễn, học để hiểu, để ứng dụng cho cuộc sống, để phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Tài năng phải song hành cùng những giá trị nhân cách, đạo đức mới làm nên những con người thực sự ưu tú cống hiến cho xã hội.

Các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường luôn tự hào và quyết tâm vun đắp, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của ngôi trường thân yêu - Trường Tiểu học &THCS Dền Sáng.