Năm 2020 : 3.462

Buổi tựu trường của học sinh sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

Buổi tựu trường của học sinh sau thời gian dài

nghỉ dịch Covid-19.

Sáng 04/05/2020 183 học sinh khối THCS của trường TH&THCS Dền Sáng đã trở lại trường học sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch covid 19. Nhà trường đã thực hiện đầy đủ công tác vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn…

Cô Trần Thu Hằng giáo viên nhà trường ủng hộ học sinh 1000 khẩu trang vải. Khẩu trang vải có thể giặt, giúp các em thay đổi khẩu trang mỗi ngày.

Thầy Nguyễn Văn Hùng đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường.Các em được thầy cô hướng dẫn xếp hàng bảm bảo khoảng cách trước khi đo thân nhiệt.

Ngoài những khẩu trang các em học sinh tự trang bị thì mỗi em được nhà trường phát miễn phí 3 khẩu trang.

Các em học sinh được thầy cô hướng dẫn khai báo y tế.

Học sinh thực hiện rửa tay 6 bước trước khi vào lớp học.

Tại lớp học, các em học sinh được hướng dẫn ngồi giãn cách để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường cũng tiến hành điều chỉnh khung chương trình, tinh giảm nội dung dạy học để đảm bảo hoàn thành tiến độ năm học 2019 -2020.

Học sinh vào lớp bắt buộc phải mang khẩu trang. Ngoài ra không được dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc uống  nước, khăn tay...được quy định trong nội quy phòng dịch của nhà trường.

Ngoài hệ thống phát thanh, hình ảnh tuyên truyền, các em học sinh được giáo viên chủ nhiệm trực tiếp phổ biến quy định về phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Niềm vui của các em học sinh khi trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch.

Tác giả: Lưu Thị Hải