Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 09 : 200
Năm 2021 : 2.207

TIN BÀI VỀ “SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM 5” Năm Học 2018 - 2019

Thực hiện theo kế hoạch số: 01 / KH – SHCMC : Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm năm học 2018 – 2019 .

Ngày 28/12/2018 tại Trường TH&THCS Dền Sáng, Sinh hoạt chuyên đề cụm 5 đã diễn ra với sự tham dự của các giáo viên thuộc 5 đơn vị trường: MN,TH&THCS Ngải Thầu; Tiểu học Ý Tý; Tiểu học Sàng Ma Sáo; Tiểu học A Lù và trường TH&THCS Dền Sáng. Trong buổi sinh hoạt, nhiều nội dung liên quan đến các hoạt động chuyên môn năm học 2018 – 2019 đã được đưa ra trao đổi, thảo luận.

Trường TH&THCS Dền Sáng đã cử giáo viên giảng các tiết học thuộc các bộ môn Tiếng việt – CNGD lớp 1. Trong tiết chuyên đề, giáo viên giảng dạy đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.

Sau tiết học này, các đồng chí giáo viên thuộc các trường khác nhau đã tiến hành rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về các phương pháp được thực hiện trong bài dạy. Nhiều đồng chí đã đưa ra được những kinh nghiệm xử lí tình huống hay có thể áp dụng để tiết học thành công hơn nữa.

Không những thế buổi sinh hoạt chuyên môn còn thảo luận về cách đánh giá học sinh theo Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT. Những vấn đề còn vướng mắc khi đánh giá thường xuyên học sinh, cách ghi lời nhận xét trên sản phẩm học sinh xác thực hơn. Qua đó các đồng chí giáo viên tham dự sinh hoạt chuyên môn có thể học hỏi, lựa chọn và áp dụng cách đánh giá phù hợp với học sinh tại đơn vị trường hiện đang công tác.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị trường sở tại, cùng với sự tham gia nhiệt tình, sự chia sẻ cởi mở của các đồng chí giáo viên các đơn vị trường tham dự. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ giáo viên tham dự và để lại nhiều ấn tượng đối với cả thầy và trò. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, tăng thêm sự đoàn kết giữa các đơn vị trường trong địa bàn huyện Bát Xát, đồng thời nội dung buổi Sinh hoạt chuyên môn sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của các đơn vị trường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi Sinh hoạt chuyên môn:

  Các em học sinh chăm chú viết bài.

Giáo viên nhận xét bài viết của học sinh

Chia sẻ sau giờ dạy

Thảo luận về cách đánh giá học sinh

                                                                                                                                              Tác giả : Nông Thị Hoa