Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 158
Năm 2020 : 3.681

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

''CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “MÙA XUÂN YÊU THƯƠN''

Các em học sinh Trường TH&THCS Dền Sáng nhận quà của đoàn thiện nguyện

Vừa qua, ngày 12 tháng 1 năm 2019 Đoàn Thanh niên thiện nguyện Công ty TNHH hàng hải Cường Vũ đã mang đến với các em học sinh tiểu học Trường TH&THCS Dền Sáng một mùa xuân yêu thương.

Các anh chị đoàn thiện nguyện đã mang đến cho các em học sinh tiểu học Điểm trường Nậm Giàng Trường TH&THCS Dền Sáng những suất quà là bánh kẹo, áo ấm, cặp mới,dép mới, những bộ đồ dùng học toán mới. Trong cái gió lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông vùng cao, nhiều em học sinh vẫn mặc phong phanh một hai cái áo mỏng, để chân trần trong đôi dép nhựa. Đoàn thiện nguyện đã góp phần nào làm vơi bớt khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục vững bước đến trường.

Học sinh Trường TH&THCS Dền Sáng vui mừng khi được nhận quà

Quả thực, tại điểm trường Nậm Giàng Trường TH&THCS Dền Sáng, khi cùng các tình nguyện viên phát quà cho các em, tôi cảm nhận thấy sự rạng rỡ, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt các em. Những chiếc áo ấm, cùng nhiều phần quà ấm áp xua đi cái lạnh buốt ở vùng núi cao này.

Em Hoàng San Mẩy Sư, học sinh lớp 4a1, điểm trường Nậm Giàng Trường TH&THCS Dền Sáng tâm sự: “Em chỉ có độc một cái áo ấm đã cũ rồi, cứ mỗi lần đến mùa lạnh là mặc suốt. Hôm nay, được các anh chị trong nhóm thiện nguyện động viên, ủng hộ, mùa đông năm nay em có thêm áo ấm để mặc rồi. Em hy vọng mùa đông nào cũng ấm như mùa đông năm nay, em xin cảm ơn rất nhiều”.

Tinh thần vượt khó của các em học sinh là động lực cho mỗi giáo viên vùng cao yên tâm công tác. Những món quà hôm nay thật thiết thực và ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho thầy trò chúng tôi cùng vượt khó khăn. Chúng tôi thật sự cảm kích khi đoàn thiện nghiện đã đến với các em học sinh vùng cao” – thầy Nguyễn Văn Hùng- Hiệu trưởng nhà trường, phấn khởi nói.

Thầy Nguyễn Văn Hùng nhận quà tặng từ đoàn thiện nguyện

 

Anh Nguyễn Văn Sinh - Phó Giám đốc Công ty TNHH hàng hải Cường Vũ đánh giá đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa và khẳng định, Công ty Cường Vũ sẽ tiếp tục đồng hành thêm nhiều chương trình nữa hướng tới các em học sinh vùng cao.

Anh Nguyễn Văn Sinh - Phó Giám đốc Công ty TNHH hàng hải Cường Vũ phát biểu.

Đối với các thành viên đoàn tham gia chuyến tình nguyện lần này, việc giúp đỡ các em nhỏ, các thầy cô giáo và đồng bào nghèo, không chỉ tạo niềm vui cho các em và các thầy cô giáo nơi bản vùng cao, mà còn là sự sẻ chia khó khăn, cùng chung tay mang đến những mùa đông ấm áp cho bản nghèo. Những nghĩa cử đó sẽ góp phần tạo nên hơi ấm cho mùa đông lạnh giá tại nơi đây.

Nông Hoa