Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 158
Năm 2020 : 3.681

Tin bài về “ Học sinh nghèo hiếu học ’’

Thời gian vừa qua, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát  đã phát động phong trào đỡ đầu  cho rất nhiều học sinh (HS) nghèo vượt khó, tiếp sức cho các em vươn lên trong học tập.

Từ tấm lòng rộng mở của các mạnh thường quân các thầy cô giáo,các tổ chức đoàn thể phong trào này ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, nâng cánh cho nhiều học trò nghèo vững tin đến lớp.

Chảo Thị Mai học sinh lớp 1C – điểm trường Trung Chải chỉ là một trong rất nhiều HS có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận sự giúp đỡ. Mai khi mới sinh ra đã mất mẹ, bố em đi tù , em ở với bà nội già yếu không còn sức lao động. Kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

    Với nghĩa cử cao đẹp “ một miếng khi đói bằng một gói khi no” Mai đã được hỗ trợ số tiền 600.000 đ để mua cặp sách đồ dùng cá nhân quần áo mới để đón một năm học mới, Ngoài ra hằng tháng em nhận được khoản tiền 300.000 đ để trang trải vào việc mua thức ăn và những thực phẩm hằng ngày.

Nhờ những tấm lòng hảo tâm mà Mai có những bữa ăn đầy đủ hơn, mùa đông này em đã có thêm những chiếc áo ấm tiếp bước cho em đến trường, vươn lên học tập tốt.

Nhà Mai có hoàn cảnh rất khó khăn

 

n(2).png

 

nm(2).png

 

mn(2).png

Cô giáo thay mặt các mạnh thường quân trao cặp cách quần áo mới cho em để em bước vào năm học mới.

Phong trào  đỡ đầu học sinh nghèo còn lan tỏa trong đơn vị trường TH và THCS Dền Sáng khi mỗi giáo viên tự trích một ít tiền lương của mình gây quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

 Tuy rằng sự hỗ trợ ấy chưa thấm vào đâu nhưng em học trò nghèo hiếu học cũng cảm thấy ấm lòng vì tình người lan tỏa.

                                                                   Tác giả : Nguyễn Thị Hằng