Tin bài về “ Cô giáo đầy nhiệt huyết”

Căn cứ Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 17-CT/HU ngày 05/7/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bát Xát, cùng với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua và thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”.

Cùng với thực hiện các phong trào thi đua trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhiều nữ giáo viên đang công tác trong ngành GD và đào tạo. Chị còn là tấm gương sáng, điển hình trong nhà trường lẫn gia đình. Chị thực sự phát huy được vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.Trong đó phải kể đến cô giáo Hoàng Thị Thảo giáo viên trường TH&THCS Dền Sáng.

     Trải qua thời gian 7 năm đứng trên bục giảng, với tâm niệm “là giáo viên thì trước hết phải là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh học tập và làm theo” luôn là động lực thôi thúc cô giáo Hoàng Thị Thảo nỗ lực học hỏi, trau dồi chuyên môn, chủ động tìm tòi và sáng tạo trong việc soạn giáo án, tìm phương pháp giảng dạy tốt nhất để truyền đạt cho học sinh. Năm nay cô chủ nhiệm lớp 2, nhận thấy sự nhận thức đối với các em còn mơ màng, trực quan nên sụ tiếp thu kiến thức gặp rất nhiều khó khăn.Vì thế, cô Thảo luôn trăn trở tìm tòi nhiều sáng kiến kinh nghiệm để ứng dụng trong công tác giảng dạy, đảm bảo chất lượng bài giảng, giúp học sinh hiểu bài nhanh.

 

            

 ( ảnh) Dạy học sinh

Với nhiều cống hiến trong công tác giảng dạy nhiều năm liền, cô Hoàng Thị Thảo đã được tín nhiệm làm tổ trưởng tổ khối 2+3, công đoàn viên tiêu biểu trong mọi hoạt động phong trào. Với cương vị của mình, cô cũng luôn hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm; động viên các đồng nghiệp không ngừng học tập nâng cao trình độ học vấn, năng lực chuyên môn, xây dựng phương thức, tác phong làm việc khoa học và đạt hiệu quả.

                

( ảnh)Cô đang chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các đồng nghiệp

Sau những giờ học căng thẳng, cô và trò lại trung tay lao động xây dựng cảnh quan trường lớp làm cho điểm trường ngày một đẹp hơn.

 

    

                                                    ( ảnh ) cô cùng các em học sinh lao động

 

Dành trọn tâm huyết, lòng yêu nghề mến trẻ cho công việc nhà giáo, cô giáo Thảo cũng không quên luôn hoàn thành tốt vai trò của người mẹ hiền, vợ đảm trong gia đình. Cô và chồng luôn quan tâm dạy dỗ, làm gương cho các con về lối sống đạo đức, lao động, giáo dục cho các con ý thức, thái độ, động cơ học tập đúng đắn và tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho các con. Những thành tích trong công việc cũng như kết quả viên mãn trong cuộc sống hạnh phúc gia đình chính là động lực để cô giáo Thảo tiếp tục vươn cao vươn xa, gặt hái được nhiều trái ngọt cho nền giáo dục xã Dền Sáng.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 39
Tháng 04 : 106
Năm 2020 : 1.301