Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 199
Năm 2021 : 2.206

Tin bài về “về thấy giáo là tấm gương tiêu biểu về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Căn cứ Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 17-CT/HU ngày 05/7/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bát Xát, cùng với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua và thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”.

Để hướng tới chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam 3/2. Phòng GD&ĐT đề nghị các trường viết tin bài về các thấy giáo, cô giáo là những tấm gương tiêu biểu về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng các nhiệm vụ cụ thể gắn với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.

Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác .Người thầy giáo mà tôi cũng như các đồng nghiệp, học sinh trong trường luôn tôn trọng, tin yêu và coi là tấm gương điển hình trong công tác giáo dục là thầy Nguyễn Đình Mạnh, giáo viên dạy thể dục đồng thời được phân công chủ nhiệm lớp 7A, kiêm nhiệm quản lí công tác bán trú trong nhà trường.

          Thầy đã có 11 năm cống hiến cho ngành giáo dục. Thầy luôn yêu thương quan tâm chăm sóc học sinh như con cháu của mình, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Thầy xứng đáng là một tấm gương tốt một thầy giáo mẫu mực.

          Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thầy giáo Nguyễn Đình Mạnh - là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Thầy là giáo viên chủ nhiệm giỏi của nhà trường nhiều năm qua. Trong công tác chủ nhiệm lớp thầy luôn quan tâm hết lòng vì học sinh.

          Đặc biệt trong công tác quản lí học sinh bán trú thầy là người có tinh thần trách nhiệm cao. Thầy luôn quan tâm, chăm sóc, thương yêu các em chu đáo. Thầy thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh cách sắp xếp nơi ăn chốn ở hợp vệ sinh, cách vệ sinh thân thể, phòng ở, bếp ăn sạch sẽ. Đặc biệt thầy luôn giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh bán trú: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự bảo vệ

Trong công việc thầy luôn gương mẫu, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong công tác chuyên môn thầy luôn đạt nhiều thành tích cao. Nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện.

          Bên cạnh đó, thầy còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến.

          Với lòng tận tụy trong sự Thầy Nguyễn Đình Mạnh xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.

 

Tác giả : Trịnh Vân Anh